Vấn đề thường gặp khi sử dụng camera an ninh giám sát

DỊCH VỤ TƯ VẤN LẮP ĐẶT 2015-07-01 Lượt xem: 458 Bình luận: 0

Khó khăn khi sử dụng hệ thống camera bị lỗi, những lúc như vậy thường mọi người sẽ nghĩ ngay đến việc nhờ đến sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật. Nhưng có một số lỗi của camera rất đơn giản mà bản thân người dùng có thể tự khắc phục được. Với mong muốn giúp người dùng có thể tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí Secom sẽ đưa ra một số lỗi thường gặp ở camera quan sát để  mọi người có thể tham khảo và khắc phục được.

1. Lỗi camera không lên hình?

 
Lỗi camera không lên hình là một lỗi rất dễ xảy ra. Lỗi cơ bản này có thể do nhiều nguyên nhân gây ra có thể do bị đứt dây, jack cắm bị lỏng, nguồn camera chưa có điện, .... Vì vậy khi xảy ra lỗi này các bạn cần phải tình rồi thực hiện các công việc sau:
 
- Hãy kiểm tra lại xem dây dẫn có bị đứt không (dây đứt có thể do tác động con người hoặc chuột làm đứt dây)
- Kiểm tra xem các Jack cắm có bị lỏng hay bung ra không.
- Kiểm tra xem đã cắm nguồn của camera quan sát vào nguồn điện chưa.
 
Tuy nhiên nếu khi lấy tay bịt phần hồng ngoại lại mà đèn hồng ngoại không sáng thì chứng tỏ camera đang có vấn đề và lúc này các bạn cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên camera.
 

2. Camera bị nhiễu tín hiệu hoặc tín hiệu bị chập chờn

 
Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể do :
 
- Jack tín hiệu đã cũ và cần phải thay mới
- Dây tín hiệu đang đi gần với hệ thống điện ba pha làm cho tín hiệu của camera quan sát bị nhiễu
- Dây dẫn tín hiệu bị chập lõi đồng và lớp dây kim loại bên ngoài
 
Sau khi kiểm tra nếu thấy hiện tượng camera bị nhiễu hay tín hiệu chập chờn không phải do những nguyên nhân nêu trên thì bạn nên nhờ đến kỹ thuật viên camera kiểm tra camera giúp bạn.
 

3. Camera bị mất màu

 
Camera bị mất màu do nguyên nhân:
 
- Môi trường ánh sáng yếu khi đó cảm biến ánh sáng của camera quan sát sẽ nên chuyển sang chế độ hồng ngoại.
- Cảm biến hồng ngoại
- Cảm biến ánh sáng của camera bị hỏng, không phân biệt được ban ngày và ban đêm. Lỗi này bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên camera nhé.
 

4. Hình ảnh bị nhạt màu hoặc màu sắc bị lòe loẹt?

 
- Nếu thấy hình ảnh của camera truyền tải về bị nhạt màu hay màu sắc lòe loẹt thì bạn cần gửi ngay đến trung tâm bảo hành của camera, vì lỗi này là do chip xử lý của camera quan sát đã có vấn đề.
 
Trên đây  là 4 lỗi thường gặp phải khi sử dụng camera quan sát. Mong rằng  với nhừng chia sẻ trên sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình sử dụng camera. Khi có bất kì vấn đề  hay thắc mắc về các loại camera quan sát, các bạn có thể  liên hệ với nhân viên kỹ thuật của Secom để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.